Quán bún cá mang tên lạ: Sâm cây si
Món bún cá được gắn liền với tên của cô chủ và địa điểm của quán: quán bún cô Sâm bán ở dưới gốc cây si. Chủ quán bún, bà Lê Thị Sâm (63 tuổi) cho biết: "Tôi mở hàng bún cách đây khoảng hơn hai chục năm. Trước đây khi chợ Hàng Bè còn hoạt động, tôi hay gánh hàng ra chợ ngồi bán dưới gốc cây si. 5 năm trở lại đây, chợ giải thể, tôi bỏ gánh hàng về tận dụng khoảng sân nhỏ trước nhà mở quán bún".
|
|
Nằm đúng giữa khúc cua của ngõ Trung Yên, lối đi chật hẹp, nhưng quán ăn vẫn luôn thu hút đông đảo thực khách. Quán được mở từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều nhưng đặc biệt đông khách nhất vào khoảng giờ trưa từ 11 giờ đến 12 giờ 30.
tin liên quan
Người Sài Gòn ngồi suốt ở đây: Chè Việt kiều mãi nhớ, bán từ thời 1,2 - 1,5 hàoQuán đông khách là vậy, nhưng khi được hỏi bí quyết giữ chân khách, bà Sâm khiêm tốn: "Mỗi quán bún sẽ có một hương vị riêng, mỗi chủ quán sẽ có một bí quyết chế biến để giữ chân khách. Tôi không thể khẳng định quán của mình là ngon nhất, món ăn của mình là hợp vị nhất, mà chỉ là khách hàng đến ăn họ thấy hợp khẩu vị thì sẽ nhớ món ăn của mình".
Món ngon... không đụng hàng
Có nhiều loại cá có thể dùng làm bún cá nhưng bún cá Sâm cây si chọn cá rô phi. Một tô bún cá tròn vị gồm có những miếng cá được chiên vàng giòn, bún được chần qua nước sôi, rau ăn kèm theo mùa thường là rau cải xanh, rau cần và giá đỗ. Đặc biệt, nước dùng có vị chua ngọt từ cà chua và nước xương hầm. Để chiều lòng thực khách quán còn có thêm các món bún cá trộn, phở cá hay bánh đa cá...
|
Quán Sâm cây si luôn đắt khách không chỉ vì tô bún đầy đặn, nước lèo thơm ngọt... mà ở đây còn có thêm 2 đặc sản khác mà chẳng ở đâu có được. Đầu tiên là món chả cá rất khác biệt, không phải là những miếng chả cá tròn, mỏng được mua sẵn. Chả cá ở đây do chính tay cô Sâm làm nên hình dáng "chẳng giống ai" vì không theo khuôn mẫu nào. Bù lại nó vàng ươm, giòn giòn kể cả khi để lâu trong tô bún.
Đặc biệt hơn nữa là cá cuốn thịt, món được xem là... cao cấp. Vỏ ngoài là thịt cá rô mềm, bên trong là phần thịt băm và mộc nhĩ, những viên cá được phủ bột chiên giòn. Thịt cá ngọt, giòn tan trong miệng, mùi vị của cá cuốn thịt rất riêng không lẫn với bất cứ nơi nào được. Món này cũng có nước chấm riêng, khách đến ăn thường gọi thêm 1-2 viên cá cuốn thịt ăn kèm.
|
Nói về món cá cuốn thịt đặc biệt của cửa hàng bà Sâm chia sẻ: "Món cá cuốn thịt này đã có từ rất lâu, lúc trước nó là món ăn gia đình, thường làm ăn trong bữa cơm hằng ngày. Từ khi tôi mở hàng bún cá thì mới làm để bán cho thực khách".
Tin liên quan
- Người Sài Gòn từng ngồi suốt ở đây: Mì cá 70 năm, ăn xong phải đi ngay!
- Trung niên Sài Gòn 'mê ăn vặt' ở nước mía Sương Nguyệt Anh gần nửa thế kỷ
- Tháng 3 về biển nhớ ăn ốc móng tay
Bạn Nguyễn Phương Thảo ( 22 tuổi, ở Hà Nội) cho biết: "Mình đến đây ăn 2 lần rồi, cảm thấy món bún cá hương vị rất ngon, rất vừa miệng, giá cả bình dân, đặc biệt là món cá cuốn thịt có một không hai chỉ ở quán cô Sâm này".
Bún cá Sâm cây si được xếp vào món ngon nổi tiếng khiến bao thế hệ người dân nơi đây xiêu lòng. Món ăn có giá bình dân chỉ với 35.000 đồng/bát bún cá đầy đủ, còn chả cuốn thịt ăn kèm có giá 10.000 đồng/cái. Ngõ hơi chật chội và view hơi... xấu, để thưởng thức được món bún cá ở ngõ Trung Yên thì phải mất thêm 10.000 đồng gửi xe.
Nguồn Bài Viết: thanhnien.vn/doi-song/quan-bun-ca-sam-cay-si-hon-20-nam-ghi-diem-vi-co-mon-khong-dung-hang-1063419.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét